Nguyên liệu:
+ 130g thịt ba chỉ thái thật mỏng
+ 1/2 củ hành tây nhỏ thái lát
+ 1,5 cup kim chi
+ 4 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
+ 1/2 cup nước kim chi
+ 2 cup nước
+ 1/2 thìa cà phê gừng khô
+ 1 muỗng rượu dùng trong nấu nướng
+ 2 thìa cà phê tương ớt gochujang
+ 2 thìa cà phê miso
+ 2 thìa cà phê xì dầu
+ 2 muỗng ớt khô gochugaru (nếu thích)
+ 220g đậu phụ miếng loại mịn, cắt khối vuông
+ 2 củ hành xanh, thái lát mỏng
+ 1 thìa cà phê bơ
Cách làm:+ 1 thìa cà phê bơ
- Đun nóng một nồi chống dính nhỏ, sau đó cho thịt lợn và hành vào. Chờ một chút cho mỡ từ thịt lợn chảy ra rồi cho kim chi và tỏi vào xào. Xào đến khi hỗn hợp thật thơm thì thêm phần nước của kim chi, nước, gừng, rượu, gochujang, miso và xì dầu quấy thật đều.
- Đun sôi và nếm vị cay rồi cho gochugaru đến khi thấy thật vừa (tôi thường dùng 2 muỗng, nhưng như thế có vẻ hơi quá cay với một số người). Cho đậu phụ vào, vặn nhỏ lửa và để sôi liu riu khoảng 15-20 phút, hoặc đến khi thịt và kim chi trở nên mềm.
- Khi dùng, bạn cho hành tươi và bơ rồi quấy nhanh chúng vào nồi soup. Bạn bắc nồi ra và ăn nóng ngay trong nồi cùng với cơm gạo tẻ.
tag: nhac cho, xo so, qua tang am nhac, tai game, tin nhan hinh, nhac chuong
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét